KUCampus

 1. TÓM TẮT SƠ LƯỢC

Tọa lạc tại thành phố Lawrence-nơi được xem là trái tim địa lý của nước Mỹ, đại học Kansas được bình chọn vào TOP 250 các trường đại học tốt nhất thế giới dựa trên các tiêu chí về chất lượng đào tạo, tỷ lệ tuyển dụng của cựu sinh viên, chất lượng giảng viên, số lượng xuất bản, mức độ ảnh hưởng, tỷ lệ trích dẫn và số lượng bằng sáng chế (theo Center for World University Rankings, 2018-2019).  Đến với KU, bạn không chỉ có cơ hội trải nghiệm chất lượng giáo dục tầm cỡ thế giới với những trang thiết bị tân tiến mà còn được đắm mình trong không gian kiến trúc độc đáo và đẹp bậc nhất  Hoa Kỳ. Với những dãy nhà mái đỏ cổ kính với phong cách tựa như “Học viện phù thủy Hogwarts” trong bộ phim Harry Porter nổi tiếng, khuôn viên đại học KU từ lâu trở thành một trong những địa điểm thăm quan du lịch nổi tiếng tại Lawrence và là niềm tự hào của rất nhiều thế hệ Jayhawk- tên gọi thân thương mang tính biểu tượng của sinh viên KU.

2. THÔNG TIN CƠ BẢN

 1. Địa điểm: Lawrence, Kansas
 2. Loại trường: Công lập
 3. Tổng số sinh viên: Hơn 28,000 sinh viên trong đó có khoảng 2,200 sinh vên quốc tế
 4. Đến từ: 105 quốc gia
 5. Chương trình đào tạo cử nhân: hơn 190 chuyên ngành đào tạo
 6. Website: https://accelerator.ku.edu

3. TẠI SAO CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC KANSAS?

* MÔI TRƯỜNG HỌC THUẬT ĐA DẠNG VÀ UY TÍN BẬC NHẤT HOA KỲ

 • TOP 50 các trường đại học Dược tốt nhất Mỹ (U.S News & World Report 2016)
 • #80 chương trình đào tạo cử nhân Kỹ thuật tốt nhất (U.S. News & World Report 2019)
 • #62 chương trình đào tạo cử nhân Kinh Doanh tốt nhất (U.S. News & World Report, 2019)
 • Trường Kiến trúc và Thiết kế trực thuộc đại học KU là 1 trong 10 trường tốt nhất tại Mỹ và lọt top 17 trường tốt nhất thế giới trong lĩnh vưc đào tạo chuyên ngành (Azure Magazine, 2018)
 • #129 xếp hạng các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2019)
 • TOP 1 tại tiểu bang Kansas trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực đào tạo
 • #224 xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới (Center for World University Rankings, 2018-2019)
 • TOP 70 các trường tốt nhất tại Mỹ (2019 QS World University Rankings)
 • Cùng với MIT, Harvard và Yale, KU là thành viên trực thuộc Hiệp hội các trường đại học Mỹ (American Association of University)- tổ chức quy tụ bởi 62 trường đại học nghiên cứu danh giá nhất nước Mỹ.
 • KU là 1 trong những trường tốt nhất trên thế giới trong lĩnh vực đào tạo thiết kế máy bay, động cơ và kỹ sư hàng không vũ trụ.

KU2

* CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI VÀ ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

 • Thư viện đại học Kansas là 1 trong 50 thư viện lớn nhất toàn nước Mỹ
 • Hàng năm KU nhận được những khoản tài trợ nghiên cứu khổng lồ lên tới 240 triệu đô từ chính phủ Hoa Kỳ và những tổ chức tư nhân tên tuổi khác. Điều này đã giúp cho KU có điều kiện đầu tư và phát triển hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo một cách quy mô và toàn diện nhất.
 • Ngoài 12 cơ sở nghiên cứu và phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế, KU còn có 1 Viện đa dạng sinh học và bảo tàng Lịch sử tự nhiên ngay trong khuôn viên trường- nơi lưu trữ hơn 9 triệu mẫu vật và 1,2 triệu hiện vật khảo cổ trong đó có hóa thạch khủng long.

* VƯỜN ƯƠM CỦA NHỮNG TÀI NĂNG THẾ GIỚI:

 • Là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại mỹ, KU là cái nôi sản sinh ra nhiều tên tuổi lớn trong nhiều lĩnh vưc, những phát minh có giá trị to lớn đối với toàn nhân loại và nhiều giải thưởng Nobel cao quý. KU là nơi ươm mầm của 7 giải thưởng danh giá Pulitzer trong lĩnh vực báo chí, 1 giải thưởng Nobel trong lĩnh vực kinh tế, 1 giải Nobel hòa bình và 4 phi hành gia cho NASA.
 • Brian McClendon-cựu sinh viên của KU là nhà đồng phát minh ra Google Earth, chính vì thế Lawrence được chọn làm điểm gốc của Google Earth. Cách đây hơn 100 năm, James Naismith đã tạo ra môn bóng bổ và lập ra khóa dạy bóng chày đầu tiên tại Đại học Kansas. Nhà khoa học tìm ra vitamin A và D cũng đã tốt nghiệp từ ngôi trường này. Thomas Rudkin- đồng sáng tạo phần mềm nổi tiếng Power Point cùng nhiều nhà lãnh đạo, CEO lớn trên thế giới như tổng thống Colombia, CEO B.J Yang của Hyundai, cựu CEO Alan Mulally của Ford Moto cũng được đào tạo tại KU.

* TẤM VÉ BẢO ĐẢM CHO MỘT TƯƠNG LAI NGHỀ NGHIỆP SÁNG LẠN:

  • KU có quan hệ hợp tác với hơn 10,000 công ty trong và ngoài nước, trong đó có rất nhiều các tên tuổi lớn như Garmin, Coca Cola, General Motors, Bayer, Cerner, Sprint, Amazon, Google và PwC.
  • Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy cạnh tranh hiện nay, bạn sẽ khó có thể tìm thấy một trường đại học có số lượng vị trí thực tập và việc làm nhiều hơn cả số lượng sinh viên đang theo học như KU. Trên thực tế, 28,477 sinh viên KU có cơ hội tiếp cận tới hơn 40,000 cơ hội thực tập và việc làm thông qua trung tâm hướng nghiệp của trường. Vì thế sẽ không có gì ngạc nhiên khi KU xếp hạng 26 trên toàn nước Mỹ về tỉ lệ tuyển dụng của sinh viên mới ra trường (Times Higher Education, 2016) với tỉ lệ thành công của sinh viên ngay 6 tháng sau khi tốt nghiệp lên tới hơn 90%.

 

4. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO THẾ MẠNH CỦA UNIVERSITY OF KANSAS

 1. Petroleum Engineering (#11)
 2. Architecture (TOP 10)
 3. Accounting (#17)
 4. Education (TOP 20)
 5. Pharmacy (#21)
 6. Aerospace/Aeronautical/Astronautical Engineering (#48)
 7. Civil Engineering (#55)
 8. Mathematics (#66)
 9. Chemical Engineering (#72)
 10. Chemistry (#73)
 11. Mechanical Engineering (#75)

5. CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG

 • Học phí: $30,727 (ước tính dựa trên chương trình IAP/direct)
 • Chi phí sinh hoạt: chỉ từ $10,897/năm
 • Học bổng: tối đa $36,000/ 4 năm

 

ĐẠI HỌC KANSAS
Tagged on:                 

4.456 thoughts on “ĐẠI HỌC KANSAS